Tự thiết kế giàn trồng rau thủy canh với 15 món dễ mua, giá rẻ, đọc ngay!

Tự thiết kế giàn trồng rau cần chuẩn bị những gì?

Để thi công giàn trồng rau thuận lợi, bạn cần hình dung rõ thiết kế giàn trồng rau thủy canh  của mình sẽ có hình dáng, quy mô  ra sao. Nhờ thế, việc chuẩn bị dụng cụ cần thiết diễn ra nhanh chóng hơn. Sau đây là bộ dụng cụ 15 món cần thiết để có được mô hình bền chắc, ổn định, dài lâu như ý khí trồng rau thủy canh:

Kệ chữ A

Kệ chữ A là nơi bài trí các ống trồng rau, dẫn dưỡng chất giúp mầm cây phát triển vượt trội. Bạn nên trọn loại có kích thước 2m x 1,1 m x 1,6m (DxRxC) là phù hợp hơn cả. hệ thống này cho phép chúng ta sở hữu giàn rau có quy mô 4 tầng, tạo điều kiện để quý vị có thể trồng được nhiều rau nhất có thể trong cùng một khoảng diện tích nhất định.
Kệ nên chọn loại làm từ khung sắt mạ kẽm, được sơn tĩnh điện nhiều lớp. Nhờ thế, sản phẩm tránh gỉ sét, có khả năng chịu lực tốt hơn.

Hệ thống ống nhựa lục giác PVC

Với quy mô giàn rau 4 tầng như kể trên, bạn cần 8 ống nhựa lục giác PVC chuyên dụng loại 1. Lưu ý mỗi ống dài 2m và có kèm theo các phụ kiện nắp bịt ống đầy đủ.
Nhờ thế, quá trình dẫn dưỡng chất tới các rọ nhựa đảm bảo suôn sẻ, ổn định và hiệu quả hơn. Đồng thời, nhờ bộ phụ kiện, các kết nối thêm bền chắc, tránh rò rỉ dưỡng chất gây lãng phí, ảnh hưởng tới hệ thống mái, gây thấm dột.

Hệ thống cấp nước và thoát nước 

Hệ thống cấp và thoát nước rất quan trọng trong bản vẽ thiết kế giàn trồng rau thủy canh. Vì thế, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng để có thiết bị phù hợp. Thông thường chúng ta chỉ cần dùng bồn chứa 50L nước, cùng các ống dẫn, van & co ống là có thể sớm thiết lập giàn rau thông minh ngay tại nhà.
Đồng thời với dung tích kể trên, chúng ta cũng tránh hiện tượng sinh rêu, chất bẩn trong bồn chứa gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây giống. Mặt khác, bạn cũng dễ dàng vệ sinh định kỳ bồn chứa mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Máy bơm 

Máy bơm có tác dụng đẩy dưỡng chất từ bồn chứa tới các ống trồng rau cũng như cấp nước cho bồn chứa.
Bạn nên chọn dòng chuyên dụng AP31000 có công suất phù hợp, hoạt động ổn định, tiết kiệm điện trong quá trình vận hành hiệu quả.

Timer hẹn giờ

Sự có mặt của bộ hẹn giờ tự động cho máy bơm (Timer hẹn giờ) trong thiết kế giàn trồng rau thủy canh rất cần thiết. Phần này kết nối máy bơm với nguồn điện và giúp thiết bị này hoạt động theo đúng kịch bản đã lập trình.
Do đó, rau không lo bị khô, thiếu dưỡng chất hoặc bị ngập úng, phát triển kém. Đồng thời bạn còn tiết kiệm đáng kể thời gian chăm sóc cây nữa đấy! 

Bút đo dinh dưỡng

Nếu đã tìm hiểu về kỹ thuật trồng rau thủy canh bạn sẽ thấy, mỗi giai đoạn cây trồng lại cần nồng độ, các loại dưỡng chất khác nhau.
Vì thế đừng quên chuẩn bị bút đo dinh dưỡng thủy canh XIAOMI TDS – 3. Thiết bị sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các vấn đề về dưỡng chất, giúp cây phát triển vượt bậc, tránh tình trạng bị ngập úng hoặc các vấn đề tương tự. 

Vừa rồi là những vật tư rất cần thiết để thiết kế giàn trồng rau thủy canh. Hãy kết nối với Thủy Canh Miền Nam ngay sau bài viết này để có thêm các hỗ trợ nhiệt tình hơn bạn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các ưu việt nổi bật sau đây, tin rằng đơn vị sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích! 

Vì sao bạn nên chọn Thủy Canh Miền Nam?

Chẳng khó để thấy hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp các tư liệu hướng dẫn thiết kế giàn trồng rau thủy canh. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo mang tới cho bạn những trải nghiệm hài lòng. Đến với Thủy Canh Miền Nam, bạn sẽ không phải thất vọng bởi:
Hệ thống cung cấp đầy đủ vật tư hệ thống thủy canh hồi lưu đồng bộ. Nhờ thế quý vị tránh hiện tượng phải mua ở nhiều nơi, chờ đợi lâu và chi phí kém phải chăng gây lãng phí tiền đầu tư không xứng đáng.
Đơn vị sở hữu nhiều đội ngũ kỹ sư nông nghiệp am hiểu về thủy canh hồi lưu. Vì thế các tư vấn mà chúng tôi mang lại giúp bạn có phương án thiết kế giàn trồng rau thủy canh thông minh, kinh tế và hiệu quả.
Đồng thời, Thủy Canh Miền Nam còn cung cấp giống tốt, các dòng dung dịch hữu cơ thủy canh chất lượng. Nhờ vậy cây giống phát triển mạnh mẽ, rút ngắn thời gian chăm sóc cây giống của bạn đáng kể.
Vì thế hãy gọi 0898 477 177 để có thêm các thông tin giá trị trước khi thiết kế giàn trồng rau thủy canh bạn nhé! 
 

Leave a Reply