Tiêu chí đánh giá 1 giàn trồng rau thủy canh hồi lưu chuẩn

Thế nào là giàn trồng rau thủy canh hồi lưu chuẩn?

Chẳng khó để thấy, xây dựng giàn rau thủy canh chuẩn là điều kiện tiên quyết để rau trồng tăng trưởng tốt, tránh xa mầm bệnh. Đồng thời quý vị còn tránh hiện tượng mất thêm chi phí để cải tạo, sửa chữa hoặc thay mới do hệ thống xập xệ, không bền chắc.
Vậy giàn trồng rau thủy canh hồi lưu như thế nào mới đạt chuẩn? Nếu quý vị đang có băn khoăn tương tự kể trên thì nên đọc ngay các chia sẻ sau đây:

Hệ thống ống trồng, kệ sắt kết nối chặt chẽ

Mộ giàn rau sạch thủy canh cần được thiết kế từ hệ thống các ống trồng chuyên dụng. Phần này sẽ được đặt trên các kệ sắt. Thông thường, mỗi giàn có từ 8-10 ống là lý tưởng hơn cả.
Về chiều dài ống, bạn có thể chọn dạng từ 3m-6m. Nhờ thế mô hình thêm vững chắc, tránh hiện tượng bị xô lệch trong quá trình trồng và chăm sóc rau. Đặc biệt, các thành phần kể trên cần được kết nối chặt chẽ, tránh lỏng lẻo. Đây là yếu tố quan trọng để mô hình trồng thủy canh hồi lưu bền vững, tránh mất thêm chi phí sửa chữa cũng như tránh rò rỉ dưỡng chất gây lãng phí, ảnh hưởng tới hệ thống mái thượng gây thấm dột.

Giàn trồng cần được thiết kế hơi dốc

Đặc biệt, như đã chia sẻ ở nhiều bài viết trên chuyên trang, hệ thống thủy canh hồi lưu không sử dụng đất nền để trồng rau như cách truyền thống. Ngược lại, chính bể chứa có dưỡng chất mới là “linh hồn” giúp rau trồng tăng trưởng vượt trội.
Vì vậy, giàn trồng cần được thiết kế hơi dốc. Mục đích để giúp dưỡng chất từ đầu ống dễ dàng tiến đến các ống trồng khác ở phần cuối. Đồng thời, quý vị cần đảm bảo dưỡng chất còn dư dễ dàng chảy về bể chứa, tránh lãng phí cũng như tránh hiện tượng rễ bị úng, ngập dẫn tới cây chết, vàng úa.

Thùng chứa dinh dưỡng có dung tích phù hợp

Bạn có thể xây bể chứa chứa cho giàn rau thủy canh hồi lưu. Tuy nhiên ngày nay các gia đình chuộng dùng bồn ngang Tân Á, dung tích từ 90l-120l-300l hơn cả. Cách này giúp chúng ta tránh mất công xây dựng, dễ đối mặt với nguy cơ thấm dột kho bài trí trên sân thượng.
Nhờ thế nguy cơ mái và tường bị thấm dột, ảnh hưởng tới sự kiên cố của công trình cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Bạn nên chọn bồn chứa có dung tích phù hợp, nên dùng loại vừa để quá trình vệ sinh định kỳ trở nên đơn giản hơn. Do đó, tốt nhất, quý vị nên dùng  loại 300l là hợp lý.

Hệ thống cấp dinh dưỡng cần đảm bảo được gắn kết bền chặt

Song song với hệ thống ống trồng và kệ sắt cần có kết nối bền chắc như kể trên. Ngay cả các đường ống dẫn dinh dưỡng từ bể chứa tới từng ống trồng cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Mục đích nhằm tránh hiện tượng rò rỉ chất dinh dưỡng.
Đồng thời cũng nhờ thế, cây giống có đủ dưỡng chất để phát triển vượt trội như ý muốn. Đây cũng là yếu tố quyết định lớn đến độ bền của giàn trồng rau thủy canh hồi lưu.
Vì thế, quý vị nên dùng keo có khả năng đàn hồi vĩnh viễn, chống tia UV hiệu quả. Nhờ thế, hệ thống này thêm chắc chắn, lưu thông dưỡng chất tới từng hố trồng hiệu quả hơn.

Máy bơm tự động, hoạt động ổn định

Trong hệ thống thủy canh hồi lưu, bạn nên chọn máy bơm tự động. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta bài trí thêm đồng hồ hẹn giờ. Nhờ thế, thiết bị sẽ hoạt động luân hồi theo đúng lịch trình đã định sẵn.
Cách này giúp chúng ta vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc, vừa mang tới dưỡng chất đủ đầy cho cây tồng phát triển ổn định như ý. Bạn nên ưu tiên dùng dòng có công suất 40-60 W. Bởi sản phẩm dòng này đảm bảo sự ổn định, tiết kiệm điện năng và có vận hành êm ái.
Bạn nên chọn dòng máy bơm dạng chìm để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho thiết bị hiệu quả hơn nữa.

Thủy Canh Miền Nam chuyên cung cấp dụng cụ làm giàn trồng rau thủy canh hồi lưu 

Hãy đến với Thủy Canh Miền Nam để sớm có đầy đủ hệ thống các thiết bị làm giàn trồng rau thủy canh hồi lưu bạn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiện được các đối tác/khách hàng đánh giá cao bởi:
Đơn vị mang tới các tư vấn giá trị, giúp quý vị tìm thấy phương án thiết kế kinh tế, phù hợp, an toàn và bền lâu vượt trội.

Có hệ thống các thiết bị chuyên dụng đồng bộ, giá tốt giúp giàn trồng rau thủy canh hồi lưu thêm bền chắc như ý.
Cung cấp nhiều dung dịch hữu cơ thủy canh cùng các sản phẩm ưu việt, đa dạng giúp quý vị thêm lựa chọn như mong đợi.
Vì thế, nếu cần thêm hỗ trợ, hãy gọi 0898 477 177 để Thủy Canh Miền Nam giúp bạn kịp thời hơn nữa!
 

Leave a Reply